Đối tác vận chuyển

Đối tác vận chuyển hàng của bộ lưu điện UPS makesal: tansang.vn

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

So sánh bộ lưu điện online với bộ lưu điện offline

Tổng quan về bộ lưu điện

UPS là tên quốc tế dịch sang tiếng việt có tên gọi là bộ lưu điện (ups), được chia làm 3 loại chính được phân loại theo nguyên lý hoạt động của nó. Bộ lưu điện có nguyên lý hoạt động đơn giản nhất là bộ lưu điện offline, tiên tiến hơn có bộ lưu điện interactive, và nguyên lý hoạt động tốt nhất có dòng bộ lưu điện online khắc phục mọi hạn chế của 2 dòng bộ lưu điện trên.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

Hiểu đơn giản nhất bộ lưu điện với cấu tạo bên trong nó có hệ thống các acquy, số lượng acquy này sẽ cung cấp cho các thiết bị điện một nguồn điện để đảm bảo duy trì hoạt động của mình trong trường hợp nguồn điện cung cấp cho thiết bị gặp sự cố.
Hệ thống acquy có thể là một hoặc nhiều bình khác nhau, nó được sạc đầy trong quá trình hoạt động của bộ lưu điện. Bộ lưu điện sử dụng bo mạch với nhiệm vụ biến đổi điện từ một chiều của acquy thành dòng điện xoay chiều, dòng điện xoay chiều này biến đổi tần số từ 220Vac 50Hz/60Hz.

Phân loại bộ lưu điện

+ UPS offline
+ UPS offline Line interactive
+ UPS online

Bộ lưu điện offline

Nguyên lý cơ bản hoạt động của bộ lưu điện offline như sau.
Điện lưới đầu vào được chuyển qua một switch đến với đường đầu ra cung cấp một nguồn điện dành cho thiết bị điện khác. Cũng trong thời gian cung cấp điện cho các thiết bị điện
Khi mất điện lưới, hệ thống ắc quy cung cấp dòng một chiều cho bộ Inverter để chuyển thành dòng điện xoay chiều tiếp tục cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.

Bộ lưu điện offline Line interactive

Để khắc phục nhược điểm của loại UPS offline thông thường loại UPS offline công nghệ Line interactive. Do sự tích cực hơn trong nguyên lý hoạt động nên chúng lại có giá thành cao hơn so với loại UPS offline thông thường. Bộ lưu điện Line interactive có thời gian chuyển mạch 3ms nhanh nhất trong số những dòng bộ lưu điện offline

Cung cấp điện cho thiết bị tiêu thụ được thông qua một biến áp tự ngẫu.
Nguồn cung cấp điện cho bộ lưu điện là bình thường, có nghĩa là mức điện áp xấp xỉ thông số đầu ra 220V thì bộ lưu điện hoạt động bình thường, Lúc này bộ lưu điện hoạt động bình thường theo một chuẩn của dòng bộ lưu điện offline
Khi có sự cố hoặc có sự thay đổi về tần số dòng điện khiến cho tần số đầu vào khác so với đầu ra, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác, làm cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng thông số yêu cầu. Trong trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì trường hợp này cũng vậy.
nguyen ly hoat dong cua bo luu dien offline
nguyên tác hoạt động bộ lưu điện offline

Trong trường hợp mất điện ngõ vào UPS offline công nghệ Line interactive sẽ chuyển sang hoạt động giống như loại UPS Offline thông thường: tức là chúng ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu và chuyển sang sử dụng nhánh ắc quy với inverter.
Điểm khác biệt với dòng UPS offline là dòng line interactive có hao phí năng lượng để duy trì hoạt động và tỏa nhiệt ra bên ngoài là mức thấp hơn rất nhiều.
bo luu dien offline
Dòng 2kva offline

Bộ lưu điện online

Lúc này đòi hỏi một công nghệ cao hơn để khắc phục các khuyết điểm của bộ lưu điện offline, sản phẩm bộ lưu điện onlineđược ra đời.
nguyen ly hoạt dong cua ups online
nguyên lý hoạt động của dòng online

Dòng điện đi vào UPS không phải dòng điện trực tiếp cung cấp cho các tải, dòng điện này biến đổi để phù hợp với điện tải của hệ thống acquy bên trong bộ lưu điện. Ở đây bộ charger+ Rectifier cung cấp điện từ ắc quy và từ lưới điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện áp đầu ra phù hợp với tải sử dụng.
bo luu dien online
bộ lưu điện online

Dòng bộ lưu điện online càng thời gian gần đây càng được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến để khắc phục sự cố về điện cho các máy công nghiệp lớn, nó thật sự là một giải pháp nguồn hoàn hảo cho các thiết bị điện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét