Đối tác vận chuyển

Đối tác vận chuyển hàng của bộ lưu điện UPS makesal: tansang.vn

Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

Sử dụng bộ lưu điện thế nào là tốt nhất?

Sử dụng bộ lưu điện thế nào là tốt? khi bạn đang có một bộ lưu điện 
Dưới đây, NTECH sẽ chia sẻ một số kiến thức để sử dụng UPS một cách tốt nhất!!!

KHÁI QUÁT BỘ LƯU ĐIỆN:


Ngày nay, bộ lưu điện đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong kinh doanh và trong sinh hoạt hàng ngày. Sử dụng bộ lưu điệnups (UPS - Uninterruptible Power Supplier) nhằm khắc phục các nguy cơ rủi ro vè máy móc thiết bị. Các thiết bị này giữ cho nguồn điện cấp cho thiết bị điện được liên tục, dù có xảy ra sự cố từ nguồn cấp điện bên ngoài (điện lưới). Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là thời gian cung cấp điện khá ngắn (thường chỉ kéo dài từ 15 đến 30 phút tùy vào ăc quy bên trong UPS). Nếu hệ thống điện bên ngoài không kịp thời được khôi phục, bạn chỉ có thể thực hiện một số thao tác cần thiết như sao lưu dữ liệu, tắt thiết bị theo nguyên tắc. Vì vậy, sử dụng bộ lưu điện nên kèm theo một máy phát điện để đáp ứng thời gian sử dụng điện được lâu hơn.


bộ lưu điện ups online makelsan chất lượng cao ntech độc quyền phân phối
 (Bộ lưu điện ups hãng MAKELSAN chất lượng Châu Âu)

PHÂN LOẠI UPS:

UPS offlineKhi có điện lưới, điện sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng (tải). Khi gặp sự cố điện lưới (mất điện), bộ chuyển mạch của UPS sẽ chuyển sang chế độ sử dụng ắc quy, dòng điện một chiều từ ắc quy bên trong bộ lưu điện sẽ được biến đổi thành dòng xoay chiều cung cấp cho tải. Ưu điểm: giá thành để mua thiết bị này rẻ nhất trọng tất cả các loại UPS.
Nhược điểmKhi chuyển mạch dòng xoay chiều sẽ tạo ra độ trễ nên các thiết bị điện tử có độ nhạy cảm cao sẽ không phù hợp với loại ổn áp này.

<> UPS onlineKhi có điện lưới, điện không đưa thẳng tới thiết bị sử dụng mà sẽ đưa qua bộ chuyển mạch tạo thành dòng một để chiều nạp vào ắc quy, rồi từ ắc quy dòng điện môt chiều trong ắc quy lại được biến đổi trở lại thành dòng điện xoay chiều để cung cấp cho thiết bị sử dụng. Ưu điểm: Dòng điện tới thiết bị điện có độ ổn định cao và không bị trễ như loại UPS offline, thiết bị nào yêu cầu tính ổn định và chính xác của nguồn điện thì nên sử dụng loại UPS này (ví dụ như thiết bị y tế: máy siêu âm, chụp cắt lớp, chụp XQ ...)
UPS online còn có phần mềm quản lý đi kèm và có màn hình LCD giúp người sử dụng có thể thiết lập các thông số cho UPS có thể hoạt động đúng theo nhu cầu của mình.
Xem thêm: Bộ lưu điện dành cho máy tính

SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN UPS

CHÚ Ý: Khi gặp sự cố về nguồn điện,  không nên dùng UPS như một hệ thống phát điện lâu dài, vì vậy hãy dừng cộng việc lại để tận dụng thời gian để lưu các tài liệu quan trong và tắt máy trước khi UPS xả hết điện, điều này sẽ giúp cho tuổi thọ của UPS được lâu hợn.
- Không được để hở đầu ra UPS vì điện áp đầu ra là dòng điện xoay chiều 100-240v rất nguy hiểm.
- Để UPS nơi thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao.


BỘ LƯU ĐIỆN KHÔNG LƯU ĐIỆN?

Nếu UPS không lưu điện thì bạn cần phải kiểm:
- Kiểm tra nguồn điện vào và ra của UPS. Xem thử nó có bị dứt, hỏng hóc gì không.
B1: Cắm ups vào nguồn điện. Kiểm tra xem đèn nguồn ups có sáng không? có dấu hiệu bất thường nào không?
B2: Nếu B1 không gặp lỗi gì thì bạn cắm tải cho UPS (nên thử với 1 bóng đèn công suất nhỏ ). Sau đó bạn rút nguồn điện đầu vào Ups. Nếu như bóng đèn tắt ngay lập tức thì là do Ups của bạn đã hỏng nặng hoặc là nó đang chạy ở chế độ điện lưới trực tiếp.

Nếu như bóng đèn vẫn sáng và sau đó mờ dần thì 90% nguyên nhân là bình ắc quy của Ups đã hỏng. Thay ắc quy là ổn.

Nếu gặp các sự cố khác mà bạn không thể giải quyết được thì vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật về bộ lưu điện của công ty chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn cách khắc phục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI NTECH. 

Trụ sở: số 66 lô B2 – Khu Đô Thị Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Hà Nội.
Chi Nhánh Hà Nội: số 66 lô B2 - Khu Đô Thị Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Tel : 04 – 35656036 or 36410926
Chi nhánh Hồ Chí Minh:P. 314 Cư xá Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TP HCM
Tel: 098 639 98 98
Fax : 84 – 4 36410982
Email: info@ntech.com.vn
YM!: ntech.sale
Skype: ntech.sale

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét