Đối tác vận chuyển

Đối tác vận chuyển hàng của bộ lưu điện UPS makesal: tansang.vn

Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

So sánh Bộ Lưu Điện và Bộ Kích Điện

Hiện nay, rất nhiều người lại tưởng nhầm bộ lưu điện và bộ kích điện là một, hoặc không nắm bắt rõ tính năng của hai thiết bị này. Sau đây NTECH xin đưa ra sự giống và khác nhau giữa 2 loại sản phẩm này.
So sánh bộ lưu điện (UPS) và bộ kích điện

Thực trạng Sử dụng năng lượng

Hiện nay, nhất là vào mùa hè (mùa khô), tình trạng thiếu năng lượng trầm trọng, dẫn đến tình trạng cắt điện luân phiên. Để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh... có nhiều phương án đối phó. Trong số đó, trang bị bộ lưu điện UPS (có thể kết hợp với máy phát điện) là một giải pháp tối ưu.
Tuy nhiên, thay vì lựa chọn cho mình một bộ lưu điện UPS, nhiều người sử dụng vẫn chưa hiểu rõ về chức năng của UPS và chọn cho mình sản phẩm có tính năng tương tự với giá thành rẻ hơn, đó là bộ kích điện (còn có tên là bộ nghịch lưu).
bộ lưu điện UPS online MAKELSAN Thổ Nhĩ Kỳ
 (bộ lưu điện UPS online hãng MAKELSAN Thổ Nhĩ Kỳ)

Vậy bộ lưu điện (UPS) và bộ kích điện ( bộ nghịch lưu) giống và khác nhau như thế nào?

Giống nhau:

UPS và Bộ kích điện sử dụng phương pháp Nghịch lưu (tên tiếng anh là INVERTER) để chuyển đổi dòng điện một chiều được cung cấp từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều có mức điện áp bằng với mức điện áp của lưới điện khu vực để cung cấp cho các thiết bị điện vận hành khi nguồn điện lưới không còn.

Đây chính là tính năng duy nhất của một bộ kích điện.

máy kích điện
(máy kích điện)

Vậy còn UPS còn có tính năng gì nữa?

UPS (Uninterupptible Power System) nghĩa là một hệ thống nguồn liên tục. Tính năng cơ bản của UPS là cung cấp một nguồn điện liên tục, không bị ngắt quãng, để thiết bị vận hành trơn tru, thông suốt trong thời gian. Việc cung cấp năng lượng cho các máy hoạt động bình thường sẽ giữ được tuổi đời các máy móc dài hơn, ổn định hơn và đặc biệt hiệu quả công việc sẽ được đảm bảo hơn.

Để thực hiện được điều cần đến một loạt các phương pháp lấy mẫu, dò pha, nghịch lưu, điều chế, hòa đồng bộ, chuyển mạch…rất phức tạp. Đây là tính năng đặc trưng nhất mà bộ kích điện không có.

Có thể thấy rằng bộ kích điện được thiết kế để sử dụng như một máy phát truyền thống, tuy không đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng đa phần có khả năng tạo ra nguồn điện độc lập trong thời gian dài, trong khi bộ lưu điện đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng thời gian lưu điện lại có giới hạn ngắn. Tuy nhiên, ngày nay khoa học hiện đại kèm theo yêu cầu thực tiễn, các bộ UPS đã được nhà sản xuất thiết kế cho khả năng lưu điện trong thời gian dài không thua kém gì so với thời gian cung cấp điện của các sản phẩm cùng loại.
Ngoài ra, đối với UPS của các thương hiệu uy tín, sản xuất và chất lượng Châu Âu như hãng UPS MAKELSAN (Thổ Nhĩ Kỳ), UPS BORRI (Ý), INFORM (Thổ Nhĩ Kỳ) còn được trang bị thêm các chức năng khiến nó trở thành một giải pháp bảo vệ nguồn tuyệt hảo, đó là:
Xem thêm: Bộ lưu điện giá rẻ

- Tự động sạc ắc quy khi có điện lưới. 
- Ổn áp, ổn tần tự động.
- Chống xung, lọc nhiễu, sét lan truyền.
- Chức năng điều khiển và giám sát bằng máy tính.

Và ngày càng được tích hợp thêm nhiều tính năng tùy chọn thông minh khác như quản trị UPS thông minh qua Internet, giám sát nhiệt độ ắc quy, điều khiển từ xa… 

Trên đây là toàn bộ thông tin về sự giống và khác nhau giữa bộ lưu điện và bộ kích điện để có thêm kiến thức về UPS cũng như lựa chọn một một sản phẩm phù hợp nhất xin vui lòng liên hệ với công ty NTECH chúng tôi:
Với phương châm tận tình phục vụ chúng tôi xam kết không chỉ mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất mà còn mang đến cho bạn một dịch vụ ưng ý, Công ty có nhiều ưu đãi dành cho khánh hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn bất cứ khi nào các bạn cần.

CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI NTECH. 


Trụ sở: số 66 lô B2 – Khu Đô Thị Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Hà Nội.
Chi Nhánh Hà Nội: số 66 lô B2 - Khu Đô Thị Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Tel : 04 – 35656036 or 36410926
Chi nhánh Hồ Chí Minh:P. 314 Cư xá Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TP HCM
Tel: 098 639 98 98
Fax : 84 – 4 36410982
Email: info@ntech.com.vn
YM!: ntech.sale
Skype: ntech.sale
website: www.ntech.com.vn | www.boluudienups.vn
http://www.makelsanvietnam.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét